Now Reading
Nguyên nhân vì sao tuyển Việt Nam dừng lại ở bán kết AFF Cup

Nguyên nhân vì sao tuyển Việt Nam dừng lại ở bán kết AFF Cup

nguyen-nhan-vi-sao-tuyen-viet-nam-dung-lai-o-ban-ket-aff-cup-bongdavn.net
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Hai trận gặp Thái khiến chúng ta nhớ về thời bất lực của Việt Nam trước Thái Lan khi HLV Miura còn làm HLV trưởng. Vẫn là những cú phất bóng lên cao theo dạng “HLV bảo vậy”, rồi mất bóng đơn giản.

Thái Lan và trước đó là Indo đã nghiên cứu kĩ lối chơi của tuyển Việt Nam và chuẩn bị rất kĩ khi đối đầu. Họ chủ động lùi đội hình, sẵn sàng cho những pha phản công và lỗi phòng thủ của chúng ta.

Họ bố trí tuyến giữa nhiều người hơn để áp đảo quân số của 2 tiền vệ trong sơ đồ 5-2-3 của tuyển Việt Nam. Họ chơi chia cách các tuyến bằng cách dùng tuyến phòng ngự đầu tiên của họ là tiền vệ trung tâm với các tiền đạo lùi xuống để chia cách tuyến giữa, tuyến dưới với 3 tiền đạo cùng 2 hậu vệ cánh dâng cao của ta.

Buộc chúng ta hầu như chỉ có phương án phất bóng lên mới đưa bóng qua khỏi tuyến phòng thủ đó.

Sau đó họ dùng các trung vệ cao to để hóa giải những cuộc tấn công đơn giản, nhẹ nhàng. Chúng ta không có cầu thủ đỡ bước 1 tốt. Cũng chẳng có người càn lướt tốt và cũng không đủ vững để làm tường.

Và thế là chúng ta có 180 phút trước Thái Lan và 90 phút trước Indo hoàn toàn bế tắc. Ngoại trừ các pha sút xa trông chờ vào vận may và sự ngoan ngoãn của cái chân trái Quang Hải.

quang-hai-sut-phat-bk-luot-ve-bongdavn.net

Thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup năm nay đến từ nhiều yếu tố, và đây là những tổng hợp lí do hợp lý:

1. Chọn đấu pháp thiếu hợp lý, thiếu sự chuẩn bị hơn đối thủ.

2. Thiếu thể lực do V-League phải tạm dừng. Có thể nhìn thấy rõ khi quãng thời gian huy hoàng nhất trong lối chơi của Việt Nam ở giải lần này là khi bắt đầu hiệp 1 và hiệp 2 được trong 10p đầu, sau đó là hụt hơi. Nếu bạn vẫn không hiểu tại sao trận gặp Campuchia đang ép sân ngon lại tự dưng đá lùi lại không gây sức ép nữa. Lý do rất đơn giản, tuyển Việt Nam không đủ thể lực.

3. Thiếu đội hình mạnh nhất. Nhất là 3 vị trí Văn Hậu, Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Các cầu thủ còn lại đều thi đấu dưới sức do yếu tố thể lực.

4. Lối đá Việt Nam đã bị bắt bài. Vâng, nếu bạn tin vào những luận điểm giải thích tại sao Việt Nam chẳng ghi được 1 bàn nào ở phía trên thì nó là minh chứng.

5. Chuỗi trận thất bại ở vòng loại World Cup 2022 ảnh hưởng đến tinh thần của tuyển Việt Nam

Các trận thua không ngóc đầu lên liên tiếp làm tuyển VN hoài nghi bản thân mình. Trong khi thứ giúp Việt Nam thành công giai đoạn trước đến từ chính tinh thần

6. Quá tự tin vào bản thân và đánh giá chưa đúng tình hình. Cái này thì theo mình nó thuộc về lỗi BHL. Với một tuyển Việt Nam đang bất ổn về tình hình nhân sự và những áp lực lớn.

Rõ ràng sẽ khác hơn nếu chúng ta chịu đá chiếu dưới trước Thái Lan. Phòng thủ chặt như trước Nhật hay UAE. Có lẽ mọi thứ sẽ khác. Những nó chỉ là chữ NẾU. Nếu chúng ta đã biết người biết ta, đá thấp hơn thì bàn thua từ trượt chân của Hồng Duy có lẽ sẽ không đến sớm thế.

7. Công tác tổ chức và điều hành của BTC và nhất là tổ trận tài.

Gác lại một mùa AFF Cup. Tuyển Việt Nam và thầy Park rút kinh nghiệm và bơi ra biển lớn với các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Úc và Trung Quốc tới đây.

View Comments (0)

Leave a Reply