Now Reading
Vì sao Quốc ca Việt Nam ở AFF Cup không thể nghe trên Youtube

Vì sao Quốc ca Việt Nam ở AFF Cup không thể nghe trên Youtube

vi-sao-quoc-ca-viet-nam-o-aff-cup-khong-the-nghe-tren-youtube-bongdavn.net
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Tối qua, trên sân vận động Bishan (Singapore) đã diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Lào ở bảng B, AFF Cup 2020. Tuy nhiên, khán giả xem tường thuật trận đấu này trên nền tảng YouTube không được xem các cầu thủ hát Quốc ca vì lý do bản quyền.

Trên màn hình trận đấu hiện dòng thông báo: “Vì lý do bản quyền âm nhạc; chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong khán giả thông cảm. Chương trình đang tạm thời bị gián đoạn vì lý do bản quyền. Mong quý vị khán giả thông cảm và quay lại sau”…

Sự việc này khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng và phản ứng.

Liên quan đến việc Quốc ca trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam – Lào tại AFF Cup 2020 bị tắt tiếng (trên YouTube). BH Media khẳng định vụ việc lần này không hề liên quan đến đơn vị này. Theo BH Media, trong trận đấu Việt Nam – Lào; không hề có bên nào “đánh bản quyền” Tiến quân ca. Next Sports đã chủ động tắt tiếng phần hát Quốc ca Việt Nam để tránh việc bản nhạc được phát trong trận có thể không có bản quyền. Việc này có thể khiến kênh bị mất doanh thu với video phát trận đấu này.

Toàn bộ bản quyền giải đấu AFF Suzuki Cup 2020 trên các nền tảng do Next Media sở hữu. Kênh YouTube của Next Sports thời điểm trận Việt Nam – Lào diễn ra ghi nhận 1,4 triệu người xem trực tiếp. Sau trận đấu ít phút, con số này lên tới 3,6 triệu người.

Ca khúc Tiến quân ca của cố nghệ sĩ Văn Cao đã được gia đình hiến tặng cho Nhân dân và Tổ quốc Việt Nam. Bộ VHTTDL được giao nhiệm vụ là cơ quan chủ quản quản lý. Bộ có trách nhiệm gìn giữ và phát huy giá trị ca khúc này.

View Comments (0)

Leave a Reply