Now Reading
Bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam đổi lịch ở vòng loại Asian Cup 2022

Bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam đổi lịch ở vòng loại Asian Cup 2022

HLV Mai Đức Chung - ĐT nữ Việt Nam
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Các trận đấu của ĐT nữ Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2022 sẽ lùi lại khoảng 10 ngày so với dự kiến ban đầu.

ĐT nữ Việt Nam rất khó để có thể tìm quân xanh chất lượng trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp như hiện tại. May mắn, đội U15 Futsal nam Thái Sơn Bắc đồng ý đấu tập với đoàn quân của HLV Mai Đức Chung.

Ở trận đấu tập diễn ra vào chiều qua, cả hai đã hòa nhau với tỉ số 2-2. Hôm nay, toàn đội vẫn tiếp tục tập luyện theo kế hoạch mà BHL đề ra.

Chia sẻ với truyền thông HLV Mai Đức Chung cho biết

“Trong thời điểm dịch bệnh thế này, muốn tìm được quân xanh cho các học trò của chúng tôi chẳng phải chuyện dễ.

May mà có đội U15 futsal Thái Sơn Bắc đang tập trung tại đây nên tôi đã nhờ họ đá tập với đội.

Cứ tưởng các cầu thủ trẻ futsal chuyên đá trong nhà, nhưng chẳng ngờ họ đá sân lớn cũng rất tốt. Đấy là điều mà tôi cảm thấy bất ngờ và cũng rất hài lòng”.

ĐT nữ Việt Nam
ĐT nữ Việt Nam

Cũng theo ông Chung, lẽ ra bảng B sẽ diễn ra từ ngày 13/9 nhưng sau đó AFC đã làm việc với đội chủ nhà và đi đến quyết định các trận đấu sẽ diễn ra muộn hơn 10 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc, ĐT nữ Việt Nam sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn.

Chính vì thế, HLV Mai Đức Chung mong muốn, thầy trò ông sẽ có một chuyến tập huấn nước ngoài, cụ thể là ở Tây Á trước khi di chuyển tới Tajikistan thi đấu. Ông tiết lộ, hiện tại, VFF đang nỗ lực liên hệ để giúp ĐT nữ có sự chuẩn bị tốt nhất. Trước đó, ĐT nữ Việt Nam cũng đã phải hủy bỏ chuyến tập huấn tại Quảng Ninh bởi những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

“Hiện tôi đang nhờ VFF liên hệ để ĐT nữ Việt Nam có chuyến tập huấn nước ngoài. Trong chuyến tập huấn này, nếu không có được 2 trận thì cũng ít nhất chúng ta phải có 1 trận đấu giao hữu với một đội tuyển nữ nào đó của châu lục để kiểm tra quá trình chuẩn bị trong thời gian quá. Vì thực tế đá với đội bóng nữ sẽ khác rất nhiều so với thi đấu với đội nam”

HLV Mai Đức Chung nói thêm.

View Comments (0)

Leave a Reply