Now Reading
Cầu thủ Real và Chelsea có thể sẽ bỏ lỡ trận đấu ở Pháp

Cầu thủ Real và Chelsea có thể sẽ bỏ lỡ trận đấu ở Pháp

cau-thu-real-va-chelsea-co-the-se-bo-lo-tran-dau-o-phap-bongdavn.net
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Với việc thắt chặt quy định về phòng chống dịch. Các cầu thủ Real và Chelsea có thể sẽ bỏ lỡ các trận đấu ở vòng 1/8 cúp C1 diễn ra tại Pháp.

Real Madrid và Chelsea có thể sẽ gặp vấn đề về lực lượng. Họ buộc phải để các cầu thủ chưa tiêm vắc-xin COVID-19 ở nhà trong các trận đấu ở cúp C1 – Champions League tại Pháp.

Quy định ở Pháp là không có miễn trừ cho các VĐV chưa được tiêm chủng; nếu muốn nhập cảnh vào nước này.

PSG sẽ tiếp đón Real trong trận lượt đi vòng 16 đội vào ngày 15 tháng 2. Trong khi Chelsea đến Lille cho trận lượt về vào ngày 16 tháng 3.

san-van-dong-lille-o-phap-bongdavn.net

UEFA nói gì?

Trong một tuyên bố hôm thứ 5; UEFA cho biết họ sẽ yêu cầu các CLB tuân thủ các hạn chế ở các quốc gia. Sẽ có thêm các hướng dẫn trước khi vòng loại trực tiếp của cúp C1 – Champions League diễn ra.

Mùa trước, các trận đấu của câu lạc bộ châu Âu đã được chuyển đến các địa điểm trung lập. Do có một vài quốc gia áp đặt lệnh cấm đi lại do các quy tắc Covid.

Tuy nhiên, tình huống này khác ở việc lệnh cấm đi lại không áp dụng cho tất cả mọi người. Nó chỉ áp dụng cho những cá nhân cụ thể chưa được tiêm phòng. Như vậy sẽ khó mà di chuyển toàn bộ trận đấu đến một quốc gia và sân vận động khác.

chu-tich-uefa-aleksander-ceferin-bongdavn.net

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ việc tiêm chủng cho Covid.

“Các điều kiện cụ thể theo đó các trận đấu được diễn ra ở mỗi quốc gia phải tuân theo quyết định của các cơ quan có thẩm quyền ở quốc gia đó”, UEFA cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

“Về nguyên tắc, mỗi đội sẽ được yêu cầu tuân thủ các quy tắc hiện hành ở quốc gia nơi trận đấu diễn ra, nhưng các phụ lục thi đấu cụ thể – vẫn đang được xây dựng – có chứa các quy tắc đặc biệt do COVID-19 áp dụng cho giai đoạn loại trực tiếp, có thể cung cấp hướng dẫn thêm về vấn đề này.”

Theo số liệu thống kê không đầy đủ, tại Ý, Serie A đã ghi nhận 98% cầu thủ được tiêm chủng đầy đủ, với 92% ở Bundesliga của Đức và 92% ở LaLiga của Tây Ban Nha. Trong khi đó ở Ngoại hạng Anh là khoảng 92%.

View Comments (0)

Leave a Reply