Now Reading
Có phải European Super League chỉ là một chiêu trò PR

Có phải European Super League chỉ là một chiêu trò PR

skysports-esl-european-super-league
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Bạn nghĩ rằng European Super League đã chết? Hãy suy nghĩ lại vì Barcelona, ​​Real Madrid và Juve vẫn đang nung nấu kế hoạch tổ chức.

European Super League cận kề cái chết trước khi tìm được chút hy vọng hồi sinh.

Ở Anh, các cuộc biểu tình lớn và giận dữ đã đẩy sáu câu lạc bộ đã đăng ký vào một cuộc đối đầu nhanh chóng và đáng xấu hổ. Nhưng ở Ý và Tây Ban Nha, âm ỉ của nó vẫn tiếp tục. Với rất ít dấu hiệu cho thấy Real Madrid, Barcelona và Juventus sẽ không từ bỏ kế hoạch.

Thông tin rằng ba câu lạc bộ này hiện đã thuê một công ty PR để làm sạch hình ảnh của giải đấu. Nó được đề xuất thành ‘một sản phẩm có thể bán được‘.

Cả ba câu lạc bộ đều không có dấu hiệu từ bỏ dự án của họ vì mùa hè.

Cả ba đều có dấu hiệu túng quẫn từ lâu.

Juventus đã cố gắng cân đối sổ sách của họ trong nhiều tháng.

Với việc bán Cristiano Ronaldo với giá tương đối thấp cho Manchester United, Juve đã cứu cho ngân sách chi lương của họ.

Một điểm từ hai trận đầu tiên ở Serie A đã cho thấy một mùa giải khó khăn ở phía trước.

Trong khi đó, ở Tây Ban Nha, cách hành xử của Barcelona và Real Madrid chẳng giống nhau gì nhiều so với hai câu lạc bộ đang trong giai đoạn đổ vỡ.

Tại Barcelona, ​​một vụ mua bán hỏa hoạn đã bắt đầu có hiệu lực vào mùa hè này.

Khi Antoine Griezmann mất vào tay Atletico Madrid. Anh cũng là tên tuổi lớn mới nhất rời đi để ổn định hơn về tài chính.

Chỉ ba tuần trước, huấn luyện viên trưởng Ronald Koeman đã tuyên bố rằng Griezmann sẽ thay thế Messi. Griezmann và Lionel Messi đã được thay thế bởi Luuk De Jong và Memphis Depay.

Trong khi đó, ở Madrid, ngày hạn chót chuyển nhượng đã đẩy câu chuyện về Kylian Mbappe đến giới hạn của nó.

Real đã đề nghị 197 triệu bảng cho tiền đạo của PSG. Mặc dù thực tế là anh ấy sẽ hết hợp đồng trong một năm. Và đã nói rõ rằng anh ấy sẽ không ký hợp đồng mới với PSG.

Mbappe có thể ký hợp đồng trước với Real chỉ trong thời gian 4 tháng. Nhưng bầu không khí ở Madrid vào đêm thứ Ba vẫn còn nguyên vẹn.

Phương tiện truyền thông xã hội dậy sóng với đoạn phim về phản ứng lịch sử của El Chiringuito ở Tây Ban Nha; trước đồng hồ đếm ngược đến khi cửa sổ chuyển nhượng đóng cửa.

Tổng nợ của Real Madrid hiện vào khoảng 771 triệu bảng. Doanh thu dự kiến ​​trong tương lai sẽ khiến chữ ký của Mbappe có giá cả phải chăng. Nhưng họ biết rằng họ có thể có Mbappe vào một hợp đồng miễn phí vào mùa hè năm sau.

Ở Anh, mục đích của các câu lạc bộ liên quan dường như là ném tiền xung quanh như một trò tiêu khiển. Và nó dường như đã thành công.

Tổng chi tiêu ròng của sáu câu lạc bộ lớn trong kỳ chuyển nhượng mùa hè là 377,4 triệu bảng. Con số sẽ cao hơn đáng kể nếu Chelsea không cân bằng sổ sách của họ. Với doanh thu trị giá hơn 100 triệu bảng trong khi chi 97,5 triệu bảng cho Romelu Lukaku.

Ở những CLB khác, tín hiệu tích cực và sự tăng giá của thị trường chứng khoán dành cho sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo đã giúp nhà Glazer tránh khỏi những lời chỉ trích.

Trong khi Daniel Levy có thể đã phục hồi danh tiếng của mình tại Spurs bằng cách không bán Harry Kane cho Manchester City.

Và Arsenal đã chi nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác ở châu Âu trong mùa hè này.

UEFA, trong khi đó, cày cuốc bất chấp.

Vào tháng 5, chủ tịch Aleksander Ceferin nói với L’Equipe rằng,

“Tôi không nghĩ rằng bất kỳ điều gì tương tự sẽ được đề xuất trong ít nhất 10 năm.”

một mức độ lạc quan vượt quá mức ngây thơ.

ESL European Super League
ESL European Super League

Nhưng UEFA có thể được tin tưởng hơn bất kỳ câu lạc bộ lớn nhất ?

Rốt cuộc, kế hoạch của họ để thay đổi thể thức của Champions League bao gồm một ‘hệ thống kiểu Thụy Sĩ’ mở rộng. Gồm 36 đội và hai trong số bốn vị trí mới được tạo ra để dành cho ‘các câu lạc bộ có hệ số câu lạc bộ cao nhất trong năm năm qua’.

UEFA đang phải chịu áp lực của chính mình. Đặc biệt là với quyết tâm rõ ràng của FIFA trong việc tổ chức (hủy hoại?) World Cup hai năm một lần. Họ cần các câu lạc bộ lớn nhất cũng như các câu lạc bộ lớn nhất cần họ.

Chắc chắn vẫn còn rất ít dấu hiệu cho thấy bất kỳ ai có thể làm như vậy đều quan tâm đến việc giảm mức độ bất bình đẳng trong các câu lạc bộ. Ceferin vẫn tin rằng ESL đã chết trong nước. Hay những lời bình luận trước đó của anh ấy chỉ là sự hống hách vào cuối trận chiến PR mà anh ấy đã giành chiến thắng toàn diện?

Tại sao mọi người nên tin tưởng họ hơn là chúng ta tin tưởng những câu lạc bộ lớn nhất ?

Với sự phân tâm khổng lồ là cửa sổ chuyển nhượng hiện đã đóng cửa. Định hướng tương lai của bóng đá các câu lạc bộ châu Âu vẫn chưa rõ ràng. Mặc dù trong lòng mọi người đều chắc chắn rằng nó sẽ trở thành điều họ muốn.

Các câu lạc bộ dẫn đầu cuộc ly khai dường như tin rằng PR tồi là lý do lớn nhất mà họ không thể vượt qua trước đây.

Và chắc chắn họ dường như không học được bất kỳ sự cố gắng nào trong suốt 4 tháng qua. Tài liệu thuyết trình do công ty PR mà họ đã thuê chuẩn bị, rốt cuộc, được gọi là

‘Mở đường đến Super League; chiến lược tái thiết, khởi động lại và chiến thắng ‘.

Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu nhóm họp vào tuần tới, nhưng Real Madrid, Barcelona và Juventus đều sẽ vắng mặt.

9 CLB khác liên quan đến ESL. Bao gồm 6 CLB Anh cộng với Milan, Inter và Atletico Madrid – tất cả đều tham gia lại ECA vào tháng trước.

Vì vậy, đối với tất cả sự bối rối của họ. Ba đội cuối cùng này vẫn trông như bị cô lập với kế hoạch lớn của họ.

Tuy nhiên, đối với tất cả những điều này, sự mờ ám của họ sẽ tiếp tục, và câu hỏi liệu UEFA, người không đưa ra hình phạt thể thao nào cho các câu lạc bộ này vì hành động nổi loạn công khai của họ, có khả năng đưa tất cả những người liên quan trở lại với nhau và hoạt động như một bức tường thành chống lại … lòng tham leo thang, vẫn hợp lý.

Có vẻ như chỉ riêng việc PR tốt hơn sẽ xoay chuyển tình thế.

Nhưng European Super League vẫn chưa đi đến đâu.

Theo Football365
View Comments (0)

Leave a Reply