Now Reading
Tranh cãi về kỉ lục bất bại của đội tuyển Italia

Tranh cãi về kỉ lục bất bại của đội tuyển Italia

Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Rạng sáng nay, đội tuyển Italia đã bị Thụy Sỹ cầm hòa 0-0 ở lượt trận thứ 5 bảng C vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Mặc dù không vui vì bỏ lỡ nhiều cơ hội nhưng kết quả hòa ở Basel cũng đã giúp đội tuyển Italia nối dài mạch bất bại trên mọi đấu trường lên con số 36.

Nhiều nguồn tin khẳng định Italia đã phá kỉ lục bất bại do Tây Ban Nha và Brazil thiết lập trước đây. Tuy nhiên, cũng có nhiều quan điểm cho rằng thầy trò Roberto Mancini cần thêm 1 trận đấu nữa để độc chiếm kỉ lục này bởi Brazil cũng từng thiết lập chuỗi 36 trận bất bại (thay vì 35 như thống kê).

Italia đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới với kỉ lục 36 trận bất bại

Câu hỏi đặt ra là tại sao lại có sự mâu thuẫn về thống kê và Italia đã độc chiếm kỉ lục bất bại hay chưa?

Câu hỏi trên đã được nhà báo Paolo Menicucci của UEFA trả lời trên Twitter. Cụ thể, Brazil được tính 36 trận bất bại vì có 1 trận giao hữu không chính thức với Romania B vào ngày 27/9/1995.

Kết quả này dĩ nhiên không được công nhận vì đây là trận đấu không thuộc hệ thống các trận giao hữu chính thức của FIFA. Vì vậy, trên thực tế, cả Brazil và Tây Ban Nha đều chỉ có 35 trận bất bại. Với 36 trận bất bại, Italia được công nhận đã xô đổ kỉ lục này.

Thống kê về kỉ lục bất bại của thầy trò Roberto Mancini
Thống kê về kỉ lục của thầy trò Roberto Mancini

Kỉ lục của thầy trò Roberto Mancini được ghi nhận bắt đầu từ trận hòa Ukraine 1-1 vào ngày 10/10/2018. Từ đó tới nay, đoàn quân áo thiên thanh đã có 36 trận không thua (thắng 27, hòa 9), ghi 88 bàn thắng và chỉ 12 lần để lọt lưới. Trong giai đoạn này, Azzurri đã có tới 24 trận giữ sạch lưới.

Chất thép của hàng thủ và sự hiệu quả trong tấn công đã giúp đội tuyển Italia thăng hoa với chức vô địch EURO 2020. Kỉ lục của Azzurri có thể sẽ còn được nối dài bởi sau đây ít ngày, họ được trở về sân nhà tiếp đón Lithuania ở lượt trận thứ 6 bảng C vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Theo lịch, sau đây 1 tháng, Italia sẽ hội quân tham dự VCK UEFA Nations League. Thầy trò Roberto Mancini sẽ gặp Tây Ban Nha ở trận bán kết. Đây là đối thủ có thể thách thức kỉ lục bất bại của đoàn quân áo thiên thanh.

View Comments (0)

Leave a Reply