Now Reading
Ferran Torres sẽ không thể đăng ký khi Dembele không gia hạn hợp đồng

Ferran Torres sẽ không thể đăng ký khi Dembele không gia hạn hợp đồng

ferran-torres-se-khong-the-dang-ky-khi-dembele-khong-gia-han-hop-dong-bongdavn.net
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Không giống như mong đợi của nhiều người khi những tín hiệu lạc quan về chuyện Dembele sẽ gia hạn được SPORT và các nhà báo khác loan tải hơn 1 tuần qua. Đêm qua thông tin việc cầu thủ người Pháp có thể không gia hạn đã khiến nhiều người thất vọng.

Nhà báo Gerard Romero nói rằng, hôm qua, Sissoko – người đại diện của Dembele đã lắc đầu. Sissoko yêu cầu nhận được 20 triệu euro tiền lót tay nếu gia hạn. Tiền lương cho thân chủ của anh ta phải là 40 triệu euro. Một con số khủng với Barca ở thời điểm hiện tại.

Cái lý mà họ đưa ra là Barca có tiền để sẵn sàng “tậu” các bom tấn. Như trường hợp của Haaland nhưng lại không trao cho anh đãi ngộ mà “Dembele xứng đáng”. Sissoko cho rằng Dembele “có tiềm năng giành được Quả bóng vàng”.

dembele-dang-khong-lam-chu-duoc-ban-than-bongdavn.net

Và họ cũng nhìn sang những gì mà CLB đã và đang chi trả cho Coutinho hay Griezmann. Điều này quả thật hết sức buồn cười với một tay tham tiền đến mất cả lý trí như Sissoko.

Dembele, phần nào đó giống với Haaland hiện tại. Anh là một cầu thủ với tiềm năng rất lớn để trở thành một ngôi sao lớn ở thời điểm anh đến CLB, vào năm 2017. Nhưng sự vô kỷ luật, mà trên hết là những chấn thương đã khiến cầu thủ này cho đến nay vẫn khiến nhiều người thất vọng, thậm chí là chán ghét.

Trong suốt 5 năm qua, Barca đã luôn đối đãi với anh rất tử tế.

Hiện tại, chủ tịch Laporta và HLV Xavi vẫn luôn đánh giá cao; xem anh là nhân tố quan trọng trong dự án mới của CLB.

Dembele biết ơn vì điều đó. Nhưng ngược lại, Sissoko lại quá trơ trẽn dù rằng những đóng góp của thân chủ của hắn ta cho CLB không xứng đáng với những gì CLB đã chi trả. Một mức đãi ngộ xứng đáng ư? Nó sẽ phải thấp hơn những gì Dembele đang được nhận.

Barca mang về bản HĐ mới mang tên Ferran Torres và chưa thể đăng ký anh với LaLiga.

ferran-torres-chinh-thuc-ky-hop-dong-voi-barca-bongdavn.net
Ferran Torres chính thức ký hợp đồng với Barca

Vì hai điều: thứ nhất là vì chưa đến thời điểm TTCN ở Tây Ban Nha mở cửa. Thứ 2 là vì Barca phải giảm quỹ lương trước khi có thể đăng ký cầu thủ mới.

Việc Dembele gia hạn cùng với việc giảm lương sẽ giúp có thể đăng ký tiền đạo này.

Đây là cơ hội để Sissoko có một hành động có thể gọi là tống tiền Barca.

Nếu tìm hiểu và để ý, bạn sẽ thấy các cầu thủ chỉ chuyên tâm tập luyện và đá bóng. Người đại diện là người lo tất cả mọi thứ phía sau. Từ chuyện định hướng tương lai, đảm bảo và bảo vệ cho sự phát triển của cầu thủ. Cho đến việc tìm kiếm, đàm phán hợp đồng với các CLB, quảng cáo, tối đa hóa thu nhập cho cầu thủ. Họ sẽ làm tất cả chỉ để cầu thủ chuyên tâm đến chuyên môn.

Người đại diện của Dembele - Sissoko
Người đại diện của Dembele – Sissoko

Nhưng, một cầu thủ muốn tiếp tục với CLB nào đó là chuyện của cầu thủ với người đại diện. Khi các điều kiện mà họ thấy không thỏa đáng; họ sẽ đưa ra các quyết định để đảm bảo lợi ích dựa trên giá trị của thân chủ. Và các cầu thủ thường sẽ tuân theo vì đã giao phó hết cho họ.

Chuyện Dembele sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như 5 năm qua, Dembele chơi tốt và không nằm viện như cơm bữa.

Nhưng đằng này Dembele không xứng đáng với những gì mà tay cò này đòi hỏi. Sissoko chỉ là đang lợi dụng cơ hội để kiếm tiền khi thân chủ của hắn sắp tự do và đang lấy lại phong độ.

Dembele, dù hè qua muốn ra đi, nhưng gần đây anh luôn thể hiện mong muốn tiếp tục với Barca. Cách đây 2 ngày, anh đã đăng logo CLB trên Instagram như là một tín hiệu cho thấy anh sẽ ở lại.

dembele-lien-tuc-gap-chan-thuong-bongdavn.net
Dembele liên tục bị chấn thương và phải vắng mặt

Những tưởng Dembele đã quyết liệt hơn với Sissoko trong chuyện quyết định tương lai của anh. Dembele là một cầu thủ sống khép kín và dường như ít nói. Có lẽ anh không đủ mạnh mẽ, quyết liệt để làm những việc như một số fans mong đợi. Quyết định sa thải người đại diện để ít nhất, trước mắt, tự quyết định tương lai của mình.

Trong tuần này, Barca và người đại diện của Dembele sẽ tiếp tục có những cuộc gặp gỡ để tháo gỡ những bất đồng

Nhưng nếu là một người có có suy nghĩ, có tình người, Sissoko cũng nên suy nghĩ lại về những gì diễn ra trong suốt 5 năm qua với Dembele, và lời đề nghị của Barca với lương cơ bản thấp nhưng thưởng theo thành tích cao là hợp lý.

Nếu mất Dembele, dù quỹ lương mùa tới sẽ giảm xuống nhiều. Nhưng Barca sẽ mất một khoản tiền không nhỏ để đem về một cầu thủ với chất lượng tương tự để thay thế. Nếu không chấn thương, dưới thời Xavi, Dembele sẽ phát triển mạnh. Và mất một cầu thủ như Dembele thực sự sẽ rất đáng tiếc.

Nhưng với một tay cò tham lam vô độ bất kể những gì CLB đã đối đãi với Dembele từ trước cho đến hiện tại thì thực sự cũng đáng ngại.

Nếu phải ra đi, gia hạn (ngắn hạn) và ra đi vào năm sau để CLB có thể thu về một số tiền là cách tốt nhất để Dembele phần nào đó trả ơn CLB.

Theo Barça Vietnam Express

View Comments (0)

Leave a Reply