Now Reading
Lộ diện thêm bí ẩn về vụ Barca đột ngột để Messi đi

Lộ diện thêm bí ẩn về vụ Barca đột ngột để Messi đi

Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

Chủ tịch giải La Liga, ông Javier Tebas và ông Jaume Roures đồng khẳng định Messi rời Barcelona không phải vì lý do tài chính.

Khó khăn tài chính là lý do khiến Barcelona không thể giữ Messi. Blaugrana đã ra thông báo xác nhận thông tin này khi chia tay El Pulga. Chủ tịch Joan Laporta cũng nhiều lần nhấn mạnh điều này.

Ông Jaume Roures cũng xác nhận Messi rời Barcelona không phải vì lý do tài chính 
Ông Jaume Roures cũng xác nhận Messi rời Barcelona không phải vì lý do tài chính 

Ngoài ra, ông Joan Laporta còn nói thẳng rằng Barcelona không thể giữ Messi vì La Liga. Barcelona thất bại trong việc đáp ứng giới hạn quỹ lương theo yêu cầu của La Liga nên không thể gia hạn với EL Pulga.

Ngược lại với phía Barcelona, trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Sport cách đây 2 ngày, Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, khẳng định Messi rời Barcelona không phải vì lý do tài chính. Tương tự ông Jaume Roures- Quản trị viên của Tập đoàn truyền thông Mediapro cũng xác nhận thông tin này. 

Theo ông Jaume Roures, ngay cả khi không nhận được gói cứu trợ từ hợp đồng với CVC Capital Partners, Barcelona vẫn có thể gia hạn với Messi. Trước mùa giải 2021-22, La Liga đã đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc bán 10% hoạt động kinh doanh thương mại của mình cho CVC Capital Partners, với giá khoảng 2,7 tỉ euro.

Nếu dự án này được thông qua, các đội bóng Tây Ban Nha sẽ nhận được 90% (2,43 tỉ euro) trong tổng số tiền nói trên. Riêng Barcelona sẽ bỏ túi 270 triệu euro. Ban đầu chủ tịch Laporta đã đồng ý thỏa thuận này nhưng sau đó đã phủ quyết cùng Chủ tịch Perez của Real Madrid, khiến hợp đồng giữa La Liga và CVC Capital Partners đổ vỡ.

Lý do Barcelona để Messi đi vẫn là một bí ẩn lớn
Lý do Barcelona để Messi đi vẫn là một bí ẩn lớn

(Bóng đá VN)- Ông Jaume Roures cũng khẳng định Messi rời Barcelona không phải vì lý do tài chính

Trên chương trình La Sotana vào hôm nay, ông Jaume Roures cho biết: “Vào bữa trưa hôm đó (3/7), các cuộc thương thảo về việc Messi tiếp tục ở lại (La Liga) đi rất đúng hướng. CVC không được đề cập đến. 

Chủ tịch La Liga và Barcelona muốn tìm giải phép để Messi tiếp tục ở lại từ cuộc gặp đó. Chúng tôi rời đi với ý nghĩ rằng mọi thứ sẽ ổn.

Không có gì được kí kết nhưng nó (La Liga cho phép Barca gia hạn với Messi) đã được đồng ý. Tôi nghĩ mọi chuyện trở nên phức tạp theo quan điểm thể thao chứ không phải kinh tế. Messi đã chấp nhận nhượng bộ để ở lại nhưng thế giới bóng đá rất phức tạp. Theo tôi, họ đã có thể gia hạn với Messi ngay cả khi không có thỏa thuận với CVC”.

Ông Jaume Roures là người trực tiếp tham gia cuộc gặp bàn thảo liên tương lai của Messi tại La Liga vào ngày 3/7/2021. Vì thế, những gì vị doanh nhân người Tây Ban Nha này tiết lộ rất đáng tin cậy.

View Comments (0)

Leave a Reply