Now Reading
Arsenal đang bị tụt hậu so với Tottenham

Arsenal đang bị tụt hậu so với Tottenham

Cuộc chiến giữa Tottenham và Arsenal

Đây là mùa giải thứ 5 liên tiếp Arsenal vắng bóng ở đấu trường Champions League. Tệ hơn, do về đích thứ 8 ở Premier League mùa trước.

Pháo thủ còn không có suất tham dự Europa League và Europa Conference League. Điều đó ảnh hưởng lớn tới vị trí của đội bóng Bắc London trên BXH UEFA.

Đây là hệ thống BXH được UEFA thiết lập dựa trên điểm số mà các CLB giành được khi tham dự các sân chơi cúp châu Âu ở 5 mùa giải gần nhất. Chỉ số này được UEFA sử dụng để xếp hạng nhóm hạt giống cho các CLB khi tham dự cúp châu Âu. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng tới vị trí chung của các nền bóng đá.

Arsenal sẽ bị Tottenham qua mặt trên BXH UEFA ở mùa giải này
Arsenal sẽ bị Tottenham qua mặt trên BXH UEFA ở mùa giải này

Trên BXH UEFA hiện tại, Arsenal đang đứng thứ 12 với tổng điểm 80.000. Đứng ngay phía sau Pháo thủ là Tottenham với số điểm 78.000. Ở mùa giải này, Spurs không được dự Champions League và Europa League. Nhưng họ góp mặt ở sân chơi Europa Conference League, giải đấu mới được UEFA sáng lập.

Với những điểm số giành được ở vòng bảng Europa Conference League. Tottenham chắc chắn sẽ vượt qua Arsenal trên BXH UEFA. Đây là điều chưa từng xảy ra trong 29 năm qua (từ mùa giải 1991-92). Nó đánh dấu sự trượt dốc không phanh của Pháo thủ ở sân chơi cúp châu Âu.

Ở London, Tottenham là đối thủ “không đội trời chung” với Arsenal. CĐV Pháo thủ từng lập ra khái niệm ” St Totteringham’s Day” để ăn mừng ngày Arsenal chắc chắn xếp trên Tottenham trên BXH Premier League qua mỗi mùa giải. Tuy nhiên, ở 5 mùa giải gần nhất, Arsenal đều đứng dưới kình địch của mình trên BXH.

See Also

Trên BXH UEFA hiện tại, Bayern Munich đang dẫn đầu với 116.000 điểm.

Đứng các vị trí tiếp theo lần lượt là Man City, Liverpool, Barcelona, Chelsea, Real Madrid, PSG, Man Utd, Juventus và Atletico Madrid.

What's Your Reaction?
Chưa ổn
0
Ổn
0
Yêu thích
0
View Comments (0)

Leave a Reply