Now Reading
Có một Man Utd phung phí dưới thời Ed Woodward

Có một Man Utd phung phí dưới thời Ed Woodward

co-mot-man-utd-phung-phi-duoi-thoi-ed-woodward-bongdavn.net
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Các thống kê cho thấy, Man Utd đã phung phí rất nhiều tiền dưới thời Ed Woodward. Man Utd đã chi rất nhiều tiền nhưng không mang lại một chức vô địch Ngoại hạng nào

Ngày 01/01/2022 đã chứng kiến kỷ nguyên Ed Woodward tại Man Utd kết thúc. Khi đánh giá chi tiêu chuyển nhượng của các CLB châu Âu trong 10 mùa giải qua, rõ ràng là Ed Woodward không đủ năng lực để quản lý Man Utd.

Một chủ ngân hàng có thể làm tốt việc quản lý ngân hàng; nhưng chưa chắc đã điều hành được một CLB bóng đá. Điều đó đã được chứng minh với những gì đã xảy ra tại Old Trafford. Mọi chuyện bắt đầu kể từ khi gia đình Glazer tiếp quản đội bóng từ David Gill năm 2013.

Trong một nghiên cứu được công bố, chi tiêu chuyển nhượng ròng trong 10 mùa giải qua đã được tổng hợp và phân tích, Man Utd vượt qua mọi câu lạc bộ châu Âu khác nhưng không mang lại bất kỳ một danh hiệu nào.

Nói về chi tiêu ròng

Trong suốt 10 mùa giải qua, nghiên cứu xác định Quỷ đỏ đã chi ròng 903 triệu bảng. Với 1,3 tỷ bảng trong số đó dành cho việc mua cầu thủ.

Về doanh thu, câu lạc bộ đã thu lại khoảng 395 triệu bảng. Họ đã vượt qua Man City (826,6 triệu bảng), PSG (790,4 triệu bảng) và Barcelona (546 triệu bảng).

Điều đáng chú ý là trong suốt thời gian được đề cập, mỗi CLB trong số 3 CLB đó đã giành được ít nhất 5 chức vô địch. Trong khi Man Utd đã không giành được một danh hiệu nào kể từ khi Woodward lên nắm quyền.

Lập luận đi kèm là Man City và PSG có nguồn lực dồi dào và một CLB nào có thể so sánh được. Và điều này đúng theo một số cách, nhưng về các quyết định chuyển nhượng thuần túy, Man Utd chỉ đơn giản là lãng phí tiền bạc.

ronaldo-om-mat-day-tiec-nuoi-bongdavn.net

Tại sao lại lãng phí nhiều như vậy?

Vấn đề ở Old Trafford là Woodward. Những nỗ lực của ông để trở thành giám đốc bóng đá kết hợp với giám đốc tài chính đã khiến Man Utd không có chiến lược chuyển nhượng thực sự.

Mỗi khi CLB thay đổi HLV họ lại mang về những cầu thủ mới. Đỉnh điểm là kỷ lục chuyển nhượng của CLB bị phá vỡ bởi Paul Pogba. Tuy nhiên anh lại chưa bao giờ thoải mái và cống hiến hết sức cho Quỷ đỏ. Vấn đề của việc không có một Giám đốc bóng đá có năng lực để tuyển dụng là rất nhiều sự hỗn loạn.

Romelu Lukaku đã được ký hợp đồng với giá 90 triệu bảng để xoa dịu Jose Mourinho. Nhưng Ole Gunnar Solskjaer không sử dụng cho một cầu thủ như vậy và anh ấy đã bị bán lỗ.

Điều tương tự cũng xảy ra với Aaron Wan-Bissaka và Harry Maguire, cả hai đều có giá tổng cộng 130 triệu bảng. Nhưng Ralf Rangnick dường như không đặc biệt quan tâm đến một trong hai cầu thủ theo phong cách đó.

Và vẫn chưa có sự rõ ràng về việc ai sẽ được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới vào mùa hè.

View Comments (0)

Leave a Reply