Now Reading
FIFA hủy án phạt cho hàng loạt sao Premier League

FIFA hủy án phạt cho hàng loạt sao Premier League

fifa cấm thi đấu các sao ngoại hạng anh

20 đội bóng Premier League thống nhất không nhả cầu thủ cho những ĐTQG bị Vương quốc Anh liệt vào “danh sách đỏ” (những nước có rủi ro cao về Covid-19), đặc biệt là các quốc gia thuộc Nam Mỹ.

Sau đó, vào ngày 8/9 vừa qua, FIFA đã quyết định cấm thi đấu 5 ngày với hàng loạt cầu thủ của Premier League. Điển hình trong số này có các sao Premier League

  • Alisson Becker, Fabinho, Roberto Firmino (Liverpool),
  • Ederson Moreas, Gabriel Jesus (Man City),
  • Thiago Silva (Chelsea),
  • Fred (Man United),
  • Raphinha (Leeds United),
  • Raul Jiminez (Wolves)
  • và Miguel Almirón của Newcastle …
Jesus, Alisson và Fred... không bị Fifa cấm thi đấu
Jesus, Alisson và Fred… không bị Fifa cấm thi đấu

Sở dĩ những cầu thủ nói trên bị treo giò vì họ không trở lại hội quân cùng ĐT Brazil, Mexico và Paraguay… ở loạt trận vòng loại World Cup 2022 vừa kết thúc.

Theo quy định của Chính phủ Anh, những cầu thủ trở về sau khi hội quân cùng các ĐTQG này sẽ phải cách ly 10 ngày nên có thể lỡ 3 trận sau loạt trận quốc tế.

Vì hàng động kể trên của các đội bóng Anh nên LĐBĐ Brazil, Mexico và Paraguay… đã đệ đơn yêu cầu FIFA treo giò những cầu thủ nói trên theo quy định. Tuy nhiên, theo xác nhận của Goal, 2 ngày sau khi cấm thi đấu 5 ngày đối với những ngôi sao kể trên, FIFA đã hủy bỏ quyết định này.

See Also

Nguồn tin nói trên khẳng định, FIFA đã hủy án phạt sau cuộc đàm phán với các LĐBĐ Brazil, Paraguay và Mexico… Tất cả đã đi đến thống nhất không trừng phạt cầu thủ đội nhà như yêu cầu trước đó của họ với FIFA.

Nhờ quyết định của FIFA và các LĐBĐ Nam Mỹ nên Alisson Becker, Fabinho, Roberto Firmino (Liverpool), Ederson Moreas, Gabriel Jesus (Man City), Thiago Silva (Chelsea), Fred (Man United), Raphinha (Leeds United), Raul Jiminez (Wolves) và Miguel Almirón (Newcastle)… sẽ được thi đấu bình thường ở vòng 4 Premier League này.

What's Your Reaction?
Chưa ổn
0
Ổn
0
Yêu thích
0
View Comments (0)

Leave a Reply