Now Reading
Tổng hợp chuyển nhượng CLB Liverpool của HLV Jurgen Klopp

Tổng hợp chuyển nhượng CLB Liverpool của HLV Jurgen Klopp

HLV Jurgen Klopp Liverpool

(Bóng đá VN)- Lướt sơ vài page bóng đá thì thấy nhiều fan Liverpool nói “chưa đấu đã thua”.

Họ cho rằng các câu lạc bộ khác liên tục bom tấn còn Liverpool chưa mua cầu thủ nào khác thì khác gì đã chịu đầu hàng từ đầu rồi. Vậy thực hư ra sao? HLV Jurgen Klopp tính toán như thế nào ?

– Vì sao Liverpool chưa chịu mua cầu thủ mới ?

1 câu lạc bộ Premier League chỉ được sỡ hữu 17 cầu thủ ngoài Anh.

Liverpool đã sỡ hữu TỐI ĐA giới hạn đó mà chưa tính đến thủ thành Loris Karius. Do đó nếu muốn chiêu mộ ai khác, họ bắt buộc phải bán đi cầu thủ để giành chỗ trống.

– Không chuyển nhượng vậy tiền để làm gì ?

Hiện tại Liverpool đang là câu lạc bộ dẫn đầu về việc gia hạn hợp đồng. Lần lượt Trent Alexander-Arnold, Alisson Becker và Fabinho Tavarez đã gia hạn hợp đồng. Sắp tới sẽ có thêm Virgil Van Dijk, Andy Robertson và các cầu thủ khác. Thay vì chi tiền tấn để mua ngôi sao thì tại sao không để số tiền đó giữ chân các ngôi sao tại đội.

– Ông chủ Liverpool keo kiệt bủn xỉn không chi tiền ?

Tập đoàn Fenway Sport Group hay cụ thể hơn là chủ tịch John Henry đã giúp câu lạc bộ thoát khỏi tình cảnh PHÁ SẢN vào hơn 10 năm trước. Chẳng những giúp Liverpool trả hết nợ mà họ còn chi tiền để nâng cấp sân Anfield thay vì đập bỏ và xây lại cái mới. Họ liên tục chi tiền để nâng cấp đội hình. Và KHÔNG HỀ LẤY LẠI BẤT KÌ TIỀN NÀO CỦA CÂU LẠC BỘ như nhà Glazers của Manchester United.

Jurgen Klopp trả lời phỏng vấn
Jurgen Klopp trả lời phỏng vấn

– Ban chuyển nhượng Liverpool làm ăn kém hiểu quả, không chốt deal như các câu lạc bộ khác

Giám đốc thể thao Micheal Edward và huấn luyện viên Jurgen Klopp được đánh giá là hoạt động chuyển nhượng hiệu quả nhất nhì thế giới bóng đá hiện tại. Nếu cầu thủ họ cho là phù hợp thì họ sẽ chốt deal ngay và luôn. Còn nếu mục tiêu không thiết thực thì cho miễn phí chắc gì họ đã chịu kí ?

– Không chiêu mộ cầu thủ mới liệu đủ sức chinh chiến ?

Về mặt nhân sự Liverpool không thiếu ngôi sao cũng như tài năng trẻ. Bản thân Jurgen Klopp cũng đã bảo ông rất hài lòng với các cầu thủ mà ông đang sỡ hữu. Việc chiến thắng 1 trận đấu tốt phụ thuộc rất nhiều vào chiến thuật cũng như sự phối hợp của các cầu thủ. Bóng đá ngoài đời không phải chơi game nên không phải cứ mua hết cầu thủ giỏi rồi bắt họ đá chung 1 đội là thắng hết.

– Rồi lỡ đội hình bị chấn thương tàn phá hết như mùa giải trước thì sao ?

Nhiều chuyên gia bóng đá lẫn huấn luyện viên khác nhận xét rằng việc đội bị mất 3/3 trung vệ chính cả mùa như Liverpool là trường hợp HIẾM HOI NHẤT TRONG LỊCH SỬ BÓNG ĐÁ. Ấy mà trong tình thế như thế Jurgen Klopp vẫn giúp Liverpool cán đích hạng 3 vào cuối mùa giải

– Vậy thì lúc ông sỡ hữu đội hình khoẻ mạnh thì sao ?

Cách Jurgen Klopp sử dụng đội hình cộng kinh nghiệm từ mùa giải trước chắc chắn sẽ giúp ông có cách để vận hành đội hợp lý

Nguồn : Liverpool Crazy Fanpage
View Comments (0)

Leave a Reply