Now Reading
Vì sao Mendy lại bị thay bởi Kepa ?

Vì sao Mendy lại bị thay bởi Kepa ?

Kepa-Mendy

(Bóng đá VN)- Bạn đã nghe câu chuyện về Kepa cản luân lưu chưa?

Phút thứ 119, Tuchel thay thủ môn, Mendy, thủ môn số 1, đang đạt phong độ ổn định nhất đội ra sân để nhường chỗ cho Kepa. Kẻ được mặc định là bắt tệ hơn, Twitter nổ tung vì tiếng la ó cười cợt! Thay Mendy bằng Kepa, Tuchel bộc lộ rõ 2 điều:

  1. Để Kepa bắt loạt luân lưu
  2. Cái Super Cup này, Chelsea MUỐN có!

“Chúng tôi đã sớm thảo luận trước với các thủ môn, từ trận knock-out đầu tiên với Barnsley. Kepa có tỷ lệ cứu penalty tốt nhất. Data từ các analysts cho tôi thấy như vậy, nên tôi quyết định thế thôi! Mendy cũng hài lòng khi có thể đóng góp cho đội theo cách đó!”

Tuchel trả lời về quyết định này sau trận đấu

Quyết định thay người này là có chuẩn bị trước.

Mọi người đều đã sẵn sàng về mặt tinh thần, Mendy sẵn sàng để nhường vị trí mà không bất mãn. Kepa sẵn sàng để bước lên nhận áp lực và trọng trách.

Cùng lật lại sự kiện kinh điển “Kepa Sarri thay không ra”, để hiểu vì sao tôi lại nhấn mạnh, 2 bên đều đã được chuẩn bị tinh thần.

Scandal Kepa không chịu ra sân khi HLV Sarri thay

Chắc chắn sự việc ấy đã quá nổi tiếng. Đến mức nó không chỉ in hằn trong tâm trí Kepa, mà cả Tuchel lẫn Mendy đều ghi nhớ.

Từ một kẻ đứng ở phía trong sân, bị động khi bị ép rời sân; bất mãn phản ứng; không tuân theo quyết định của HLV. Kepa đã trở thành người đứng bên ngoài sân; chờ đợi đồng đội bước ra, nhường lại sân khấu cho mình toả sáng.

Tròn 2 năm rưỡi, anh đã có đủ thời gian để đúc rút được bài học cho mình.

Ngày hôm nay đã cho cậu ấy một bài tốt nghiệp hoàn hảo sau cái đêm Carabao 2019 ấy!

Tuchel cùng Mendy đã dạy cho Kepa bài học về tinh thần đồng đội.

Rằng đôi khi, không chỉ bước lên, mà cả bước xuống cũng là một việc làm vì tập thể!

Nhìn phản ứng của Cech khi Kepa bắt luân lưu. Có thể thấy, chắc chắn cậu ấy đã được huấn luyện cực kỳ nghiêm túc cho nhiệm vụ quan trọng này!

Đêm qua, Kepa cản được 2 quả pen. Anh nhảy múa, nói chuyện, chọc tức, gây áp lực cho cầu thủ đá pen của đội bạn.

Kepa cản phá quả phạt đền
Kepa cản phá quả phạt đền

Pha cản phá trước Albiol diễn ra chính xác như cái cách Van der Sar hạ gục Anelka ở Moscow 2008, chỉ tay sang trái và đổ về bên phải.

Sự may mắn là có, tố chất bình tĩnh lạnh lùng dưới áp lực là có.

Nhưng chắc chắn, ai đó cũng đã rất chăm chỉ tập luyện và làm bài tập về nhà tham khảo, từ những thành công và cả thất bại.

Câu chuyện bắt đầu rất ầm ỹ và xấu xí, gặp được người thầy tốt và đồng đội tuyệt vời, vẫn có thể kết thúc rực rỡ trong ánh hào quang.

Đêm qua, Tuchel và Mendy đã chính thức đóng lại hình ảnh “Kepa thay không ra”, thay thế nó bằng hình ảnh Mendy rời sân để Kepa toả sáng!

26 tuổi, Kepa Arrizabalaga, tên này tôi có google để viết cho chắc chắn đúng, thủ môn đắt giá nhất Thế giới, trưởng thành từ những sai lầm tuổi trẻ để đứng trong vinh quang bằng chính năng lực của mình!

View Comments (0)

Leave a Reply