Now Reading
Ba chiếc chìa khóa mà Allegri luôn tìm kiếm cho Juventus

Ba chiếc chìa khóa mà Allegri luôn tìm kiếm cho Juventus

Allegri trở lại Juve
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Trong một mùa giải vội vã và có quá nhiều điều tiêu cực, Andrea Pirlo vẫn để lại cho Allegri một số di sản tương đối tốt.

Ngoài tiền vệ Chiesa đã trưởng thành vượt bậc trong mùa giải vừa qua. Chúng ta phải kể đến sự ổn định của Cuadrado, Danilo và cả Alex Sandro.

HLV Sarri là người đầu tiên kéo Cuadrado xuống đá hậu vệ cánh.

Pirlo tiếp tục ý tưởng và sử dụng Cuadrado một cách khá sáng tạo ở vị trí hậu vệ cánh và tiền vệ cánh. Mùa giải trước Cuadrado trở thành ngòi nổ, chân chuyền quan trọng nhất trong lối chơi chữ U “kinh điển”. Cuadrado đã cải thiện được rất nhiều những cú tạt của mình. Trước đây, Allegri thường sử dụng Cuadrado ở vị trí tiền vệ hoặc tiền đạo cánh, thậm chí tiền vệ trung tâm.

Cuadrado trong màu áo Juventus
Cuadrado trong màu áo Juventus

Nhưng ở mùa giải này, với những gì đã thể hiện dưới thời Pirlo và tuổi tác; rất có thể Allegri sẽ tiếp tục để Cuadrado đá hậu vệ cánh. Và sử dụng cầu thủ này như một chìa khóa chiến thuật.

Người thứ hai đã “đột phá” dưới thời Pirlo chính là Danilo.

Được xếp vào chơi ở vị trí trung vệ lệch phải. Danilo đã thích nghi một cách nhanh chóng và phát huy được sức mạnh, kinh nghiệm và khả năng chơi bóng của mình. Ở giai đoạn cuối mùa giải; Danilo còn được Pirlo thử nghiệm đẩy lên đá regista khi đội bóng thiếu hụt nhân sự. Kết quả cũng không tệ.

Danilo Juve
Danilo Juve

Ở trong các trận đấu chuẩn bị cho mùa giải mới, Allegri cũng để Danilo đá regista ở nhiều tình huống. Đây có thể là một giải pháp giúp Allegri thay đổi chiến thuật mà không cần thay người. Đặc biệt là trong các tình huống tiền vệ dâng cao.

Allegri cũng đã từng thử nghiệm để Alex Sandro đá trung vệ.

Điều mà Pirlo cũng lặp lại ở mùa giải trước. Nếu thi đấu tập trung và có những chỉ đạo rõ rãng thì Alex Sandro có thể bật “beast mode” lên và chơi cực kỳ ấn tượng.

Alex Sandro Juve
Alex Sandro Juve

Vấn đề chính mà Alex Sandro phải đối mặt chính là việc phải gánh cả cánh trái. Khi mà các cầu thủ đá phía trên không tham gia phòng ngự.

Với ba cựu binh Nam Mỹ, Allegri có thể thay đổi chiến thuật linh hoạt trong cùng một trận đấu.

View Comments (0)

Leave a Reply