Now Reading
Có hai thế giới. EPL & PSG và phần còn lại của thế giới

Có hai thế giới. EPL & PSG và phần còn lại của thế giới

bo-gia-italia
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Nếu một CLB mới lên hạng tại EPL có phần thưởng lớn gấp rưỡi đội vô địch Champions League, nhờ vào một hợp đồng bản quyền hình ảnh quá chất lượng. Thì cũng có một Serie A đang chật vật bán bản quyền truyền hình.

Mùa giải sắp bắt đầu nhưng rất nhiều khu vực và quốc gia trên thế giới, bản quyền của Serie A đang bỏ trống.

Thậm chí họ còn phải chấp nhận phát sóng miễn phí trên các nền tảng streaming đễ giữ khách. La Liga cũng có một phi vụ đi vào lòng đất với thoả thuận hợp tác với CVC.

Thỏa thuận 10% bản quyền hình ảnh của La Liga trong 50 năm để đổi lấy khoản vay hơn 2 tỉ $ đổi lại. Vâng đúng là 50 năm tới, một phi vụ chốt lời không thể tốt hơn của CVC.

Điều này khiến Barca và Real phát điên.

Ligue 1 có được Messi nhưng trước đó 1 năm họ cũng bị Media Pro bỏ bom. Cuối cùng, phải chấp nhận việc bán lại cho Canal+ và Amazon với giá trị thấp hơn 3 năm trước đó. Với Messi, tình hình có cải thiện nhưng không tin nó sẽ kéo dài quá 1 năm, khi PSG không có đối thủ và sẽ vô địch sớm … 20 vòng đấu.

Nếu không có những nguồn tiền được bơm vào thì nguy cơ nền công nghiệp bóng đá sẽ rơi vào suy thoái. Kênh Rai 3 sẽ phát một bộ phim tài liệu điều tra về tình hình khủng hoảng tài chính tại Inter. Theo đó thì tổng nợ của CLB này là 700 triệu. Trong đó có khoản 340 triệu phải trả gấp trong 3 năm tới. Suning có thể ăn mừng chức vô địch Scudetto sau 11 năm. Nhưng tương lai họ mất kiểm soát Inter càng ngày càng rõ nét.

Laporta cũng thông báo số nợ khổng lồ hơn 1 tỉ USD. Việc Messi ra đi khiến tình hình đã khó càng khó. Nhưng ít ra thì Barca còn có La Masia để trông chờ. Chỗ nào có nợ, chỗ đó có cá mập. Elliott đã tiếp quản Milan từ khoản vay không thể trả từ Mr Li. Đó là điều đang chờ đợi inter. Đó cũng là điều mà rất nhiều đội bóng đang hướng tới. Sắp tới sẽ có một thị trường tương đối sôi động buôn bán các CLB bóng đá.

Nguồn Juventini Vietnam
View Comments (0)

Leave a Reply