Now Reading
Barcelona chính thức trói chân thành công “Iniesta mới”

Barcelona chính thức trói chân thành công “Iniesta mới”

Barcelona đã chính thức đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Pedri đến năm 2026. Dự kiến hợp đồng này sẽ được công bố trong ít ngày tới.

Theo Barcelona, hợp đồng mới của Pedri có thời hạn đến ngày 30/6/2026. Trước đó, giao kèo cũ của tuyển thủ Tây Ban Nha hết hạn vào tháng 6/2022.

Đồng thời, Barca xác nhận cài điều khoản giải phóng hợp đồng của anh lên 1 tỉ euro. Điều khoản giải phóng cũ của ngôi sao 18 tuổi là 400 triệu euro. 

Pedri là hiện tại và tương lai của Barca
Pedri là hiện tại và tương lai của Barca

Như vậy, Pedri trở thành cầu thủ có điều khoản giải phóng hợp đồng cao nhất trong lịch sử Barcelona. Trước đó, tiền đạo Griezmann là cầu thủ có điều khoản giải phóng cao nhất Barca. Với 800 triệu euro.

Barcelona cho biết thêm, ngày mai theo giờ địa phương, Pedri sẽ chính thức đặt bút cam kết tương lai với đội bóng xứ Catalan. Sau đó, cựu cầu thủ Las Palmas sẽ tham dự cuộc họp báo công bố hợp đồng của mình.

Pedri được mệnh danh là “Iniesta mới” của Barca

Pedri gia nhập Barcelona vào hè 2020 với giá 5 triệu euro. Ngay mùa đầu tiên khoác áo Blaugrana, tiền vệ được ví là “Iniesta mới” đã có những bước tiến thần tốc ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG.

Pedrihiện được Transfermarkt định giá 80 triệu euro là nhân tố không thể thiếu của cả Barcelona và ĐT Tây Ban Nha vào thời điểm này. Ở mùa 2020-21, tiền vệ 18 tuổi trở thành cầu thủ thi đấu nhiều nhất cho Blaugrana trên mọi đấu trường (53 trận). Ngoài ra, Pedri còn là cầu thủ ở châu Âu thi đấu nhiều nhất chiến dịch trước. Tính cả ở CLB lẫn các cấp độ ĐTQG (74 trận).

See Also

Nhờ phong độ chói sáng ở Barcelona, ĐTQG và ĐT Olympic Tây Ban Nha, Pedri đã lọt danh sách 30 đề cử Quả bóng vàng 2021. Ngoài ra, ngôi sao trẻ của Barcelona còn có tên trong 10 đề cử Quả bóng vàng 2021 dành cho cầu thủ dưới 21 tuổi (Kopa Trophy). Pedri được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu này.

 

What's Your Reaction?
Chưa ổn
0
Ổn
0
Yêu thích
0
View Comments (0)

Leave a Reply