Now Reading
Văn Toản bất lực trước cú đá phạt góc “oái oăm” của Oman

Văn Toản bất lực trước cú đá phạt góc “oái oăm” của Oman

Các cầu thủ Oman đã tập trung vào vòng 5m50 nhằm hạn chế khả năng hoạt động của thủ môn. Thủ thành Văn Toản đã không thể bắt được pha đá phạt góc rất dị

Tình huống diễn ra ở đầu hiệp 2 khi tỉ số đang là 1-1. Sau đó Oman được hưởng 1 quả phạt góc. Cầu thủ chủ nhà cố tình dồn quân số vào khu vực 5m50. Đứng chắn trước mặt thủ môn Văn Toản với mục đích nhằm làm hạn chế lợi thế bật nhảy phá bóng của người gác đền 22 tuổi. Kết hợp với cú đá phạt góc có độ xoáy rất khó chịu của tiền vệ Mohsin Al-Khaldi. Oman đã thành công với ý đồ của mình.

Trước sự chèn ép của các cầu thủ Oman, Văn Toản đã không thể đấm bóng cứu thua. Bàn thắng này được tính cho Mohsin Al-Khaldi, người đã thực hiện cú đá phạt góc. Các cầu thủ của Việt Nam đã phàn nàn với trọng tài vì cho rằng Văn Toản đã bị phạm lỗi. Nhưng vị vua sân cỏ vẫn công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà.

Trên thực tế, theo luật của Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB), không có nội dung nào coi việc đứng vây quanh, áp sát, che chắn thủ môn đối phương trong tình huống phạt góc là một lỗi. Trong tình huống nói trên, khi cầu thủ Việt Nam cố gắng đẩy cầu thủ đối phương lùi ra xa thì lại bị trọng tài nhắc nhở.

See Also

Trước đó, trong hiệp 1, Oman đã thực hiện nhiều cú đá phạt góc theo phong cách tương tự. Lối đá này khiến hàng thủ của đội tuyển Việt Nam bối rối. Có vẻ thầy trò Park chưa chuẩn bị kĩ lưỡng để đối phó với đấu pháp dị này của Oman.

 

What's Your Reaction?
Chưa ổn
0
Ổn
0
Yêu thích
0
View Comments (0)

Leave a Reply