Now Reading
“Xé lưới” Oman, Tiến Linh cân bằng kỉ lục ghi bàn của Công Vinh

“Xé lưới” Oman, Tiến Linh cân bằng kỉ lục ghi bàn của Công Vinh

Sau pha “Xé lưới” Oman, Tiến Linh có tổng cộng 7 bàn thắng. Cầu thủ 23 tuổi đã cân bằng kỉ lục do Lê Công Vinh thiết lập ở vòng loại World Cup 2014.

Ở lượt trận thứ 4 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã để thua Oman với tỉ số 1-3. Người ghi bàn thắng duy nhất cho đội tuyển Việt Nam ở trận đấu này là Nguyễn Tiến Linh. Thậm chí, tiền đạo của Bình Dương còn là người mở tỉ số của trận đấu.

Bàn thắng của Tiến Linh không giúp đội tuyển Việt Nam giành kết quả tốt tại Muscat. Tuy nhiên cá nhân tiền đạo này đã cân bằng kỉ lục của Lê Công Vinh.

Tiến Linh đã ghi bàn thắng thứ 7 ở VL World Cup 2022
Tiến Linh đã ghi bàn thắng thứ 7 ở VL World Cup 2022

Cụ thể, bàn thắng vào lưới Oman đêm qua là lần thứ 7 cầu thủ 23 tuổi lập công ở vòng loại World Cup 2022. Trong đó có 5 bàn ở vòng loại thứ 2 và 2 bàn ở vòng loại thứ 3. Trước đó, cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã thiết lập kỉ lục 7 bàn ở vòng loại World Cup 2014.

Tuy nhiên, nếu so sánh, kỉ lục của Tiến Linh gây ấn tượng mạnh hơn. Ở vòng loại World Cup 2014, cả 7 bàn thắng của Công Vinh đều được thực hiện ở vòng loại thứ nhất trước đối thủ quá yếu là Macau. Trong khi đó, Tiến Linh đã ghi bàn ở cả vòng loại thứ 2 và thứ 3 trước nhiều đối thủ mạnh. Có thể kể đến những cái tên như Indonesia (2 bàn), UAE (2 bàn), Malaysia, Trung Quốc và Oman.

Cơ hội xô đổ kỉ lục ghi bàn của Lê Công Vinh

Với 7 bàn thắng, Tiến Linh đang đứng thứ 6 trên danh sách dội bom ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Chỉ kém Ali Mabkhout (UAE – 13 bàn); Wu Lei (Trung Quốc – 10 bàn); Takumi Minamino (Nhật Bản – 9 bàn); Yuya Osako (Nhật Bản – 9 bàn) và Omar Al Somah (8 bàn).

See Also
messi trong vong vay cac cau thu bolivia - Argentina

Cơ hội phá kỉ lục của Tiến Linh là rất lớn. Bởi đội tuyển Việt Nam vẫn còn 6 trận đấu nữa ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Hiện tại, tiền đạo của Bình Dương là lựa chọn số 1 trên hàng công của HLV Park Hang-seo.

Tính đến nay, Tiến Lình đã 19 lần khoác áo đội tuyển Việt Nam trên mọi đấu trường. Cầu thủ đã ghi được tổng 9 bàn thắng. Công Phượng hiện cũng đã có 9 bàn thắng. Tuy nhiên để lập chiến tích này, tiền đạo của HAGL đã phải cần tới 40 trận. Ở tuổi 23, Tiến Linh vẫn còn rất nhiều thời gian để nhắm mục tiêu xô đổ kỉ lục ghi bàn của Lê Công Vinh. Người đang là chân sút tốt nhất của lịch sử đội tuyển Việt Nam với 51 bàn.

What's Your Reaction?
Chưa ổn
0
Ổn
0
Yêu thích
0
View Comments (0)

Leave a Reply