Now Reading
Saudi Arabia – Trung Quốc: Đẳng cấp khác biệt

Saudi Arabia – Trung Quốc: Đẳng cấp khác biệt

Sau chiến thắng trước ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc sẽ phải trở về với thực tại, bởi họ sẽ gặp Saudi Arabia – Đội bóng đẳng cấp hàng đầu Châu Á 

LỰC LƯỢNG GIỮA SAUDI ARABIA VÀ TRUNG QUỐC

SAUDI ARABIA: Salem Al-Dawsari, Abdullah Otayf và Mohammed Al-Breik vắng mặt vì chấn thương.

TRUNG QUỐC: Có lực lượng mạnh nhất.

ĐỐI ĐẦU VÀ PHONG ĐỘ

– Saudi Arabia chỉ thắng 6 trong 18 lần gặp Trung Quốc trước đây và thua đến 7 trận; Toàn thắng 5 trận gần nhất.

– Trung Quốc thắng 3, thua 2 trong 5 trận gần nhất.

Saudi Arabia đang có lực lượng mạnh hơn hẳn Trung Quốc
Saudi Arabia đang có lực lượng mạnh hơn hẳn Trung Quốc

Saudi Arabia đang khởi đầu vòng loại cuối cùng đến World Cup 2022 một cách hoàn hảo. Họ đã toàn thắng 3 trận đầu tiên, bao gồm chiến thắng 1-0 trước đối thủ trực tiếp Nhật Bản. Với 9 điểm đang có, chỉ tạm đứng sau Australia ở bảng B vì hiệu số bàn thắng thua.

Trong khi đó, Trung Quốc đã thua liên tiếp 2 trận ra quân trước khi thắng tuyển Việt Nam 3-2. Đó cũng là chiến thắng có phần may mắn của Trung Quốc khi họ chỉ có bàn thắng phút chót ở phút 90+5. Trước đó, đội bóng của HLV Li Tie có nhiều thời điểm bế tắc, thậm chí bị Việt Nam áp đảo.

Thầy trò HLV Li Tie khó tiếp tục được nở nụ cười

Trái ngược với Trung Quốc, Saudi Arabia đã có chiến thắng áp đảo và có phần dễ dàng trước tuyển Việt Nam ở trận ra quân. Chính vì thế, cho dù hai đội đều đã từng thắng tuyển Việt Nam, nhưng đẳng cấp thực sự của họ lại rất chênh lệch.

Lịch sử đối đầu đang có phần nghiêng về Trung Quốc, nhưng điều đó cũng không phản ánh đúng cán cân hiện tại. Lần gần nhất Trung Quốc dự World Cup là năm 2002, đã cách đây 20 năm, trong khi Saudi Arabia đang hướng đến vòng chung kết thứ 5 liên tiếp. Nói cách khác, nếu như Trung Quốc khủng hoảng và bất ổn trong suốt 2 thập kỷ qua thì Saudi Arabia luôn duy trì được sức mạnh vốn có.

Trung Quốc chưa thuyết phục được người hâm mộ
Trung Quốc chưa thuyết phục được người hâm mộ

Những gì hai đội thể hiện đến lúc này cũng cho thấy điều đó. Saudi Arabia chứng minh họ là đội bóng công thủ toàn diện và khó lường dưới thời HLV Herve Renard. Trong khi Trung Quốc của HLV Li Tie chỉ thắng được các đối thủ yếu hơn. Cho đến thời điểm này, HLV Li Tie đã dẫn dắt Trung Quốc 10 trận, thắng 6, thua 4. Cả 4 trận thua của họ đều đến trước các đối thủ có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng FIFA. Bao gồm Nhật Bản (2 trận), Syria và Australia.

Vì vậy, sẽ có rất ít bất ngờ tại King Abdullah Sports City. Đặc biệt khi Trung Quốc phải rời “sân nhà” UAE, nơi họ tập trung thi đấu hơn một tháng qua.

See Also

DỰ ĐOÁN: Saudi Arabia thắng 2-0

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

 

BẢNG XẾP HẠNG
BẢNG XẾP HẠNG

 

What's Your Reaction?
Chưa ổn
0
Ổn
0
Yêu thích
0
View Comments (0)

Leave a Reply