Now Reading
World Cup 2022 – Vòng loại Châu Á Tổng hợp bảng B

World Cup 2022 – Vòng loại Châu Á Tổng hợp bảng B

Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Lượt trận thứ 6 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra hôm qua, bảng B tiếp tục chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ của Nhật Bản trong cuộc chiến giành vé tới Qatar.

Đội tuyển Nhật Bản đã gặp không ít khó khăn trong chuyến viếng thăm Oman. Tuy nhiên với bản lĩnh của mình họ vẫn giành chiến thắng 1-0. Với pha lập công duy nhất của tiền vệ Junya Ito. Anh chính là người trước đó đã ghi bàn vào lưới Việt Nam.

Australia lại gây thất vọng khi bị Trung Quốc cầm hòa với tỉ số 1-1. Đội bóng xứ sở chuột túi sớm mở tỉ số trong hiệp 1 nhờ công của Mitchell Duke. Nhưng cuối trận, Wu Lei đã ghi bàn trên chấm phạt đền giúp Trung Quốc gỡ hòa 1-1.

Australia đã mất vị trí thứ 2 ở bảng B vào tay Nhật Bản. Đội bóng xứ sở chuột túi hiện có 11 điểm, kém 1 điểm so với đoàn quân của Hajime Moriyasu.

Australia đã mất vị trí thứ 2 ở bảng B sau trận hòa Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á
Australia đã mất vị trí thứ 2 ở bảng B sau trận hòa Trung Quốc

Nhật Bản chưa thể hiện được sự bùng nổ trong lối chơi. Nhưng điều quan trọng là họ đã giành 3 chiến thắng liên tiếp với thế trận rất chặt chẽ. Đội tuyển Nhật Bản đã khiến cuộc đua giành 2 tấm vé tới Qatar ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á thêm phần khốc liệt.

Nhật Bản đã hồi sinh mạnh mẽ với 3 chiến thắng liên tiếp ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á
Nhật Bản đã hồi sinh mạnh mẽ với 3 chiến thắng liên tiếp

Ả Rập Xê Út tiếp tục thể hiện vị thế số 1 ở bảng B với trận thắng Việt Nam tại Mỹ Đình

Bàn thắng của tiền đạo Al-Shehri là đủ để Ả Rập Xê Út có chắc ngôi đầu bảng với 16 điểm. Ngược lại, ĐT Việt Nam vẫn chôn chân ở vị trí bét bảng mà chưa có nổi 1 điểm.

Do mất vị trí thứ 2 vào tay Nhật Bản nên Australia sẽ phải thể hiện quyết tâm lớn ở lượt trận thứ 7. Ở lượt trận này, ĐT Việt Nam chính là đối thủ của Australia. Thầy trò Park Hang-seo sẽ phải làm khách ở Sydney trước đối thủ đang rất khát điểm nên cơ hội tạo bất ngờ là không nhiều.

Loạt trận thứ 7 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 27/1/2022. Ở lượt trận này, Nhật Bản sẽ tiếp đón Trung Quốc tại sân nhà. Tương tự, Saudi Arabia cũng được chơi trên sân nhà trước đối thủ là Oman.

Ở đợt tập trung tới, ngoài trận đấu trên sân của Ả Rập Xê Út. ĐT Việt Nam còn có màn tiếp đón Trung Quốc tại sân nhà. Trận đấu này dự kiến diễn ra tại Mỹ Đình vào ngày 1/2/2022.

Bảng xếp bảng B - vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á sau lượt đấu thứ 6
Bảng xếp bảng B sau lượt đấu thứ 6
View Comments (0)

Leave a Reply